You are viewing the article Mẹo bảo quản rau củ trong tủ đá ăn cả năm vẫn tươi ngon at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản rau mồng tơi. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Cách bảo quản rau củ quả trong tủ đông
Các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, súp lơ xanh, súp lơ, ngô, đậu Hà Lan, đậu xanh… bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn trong nhiều tháng. Đây là cách thực hiện:
Nếu củ chưa sử dụng thì gọt vỏ, sau đó đem chế biến như bình thường. Sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ đều nhau. Hoặc bạn cũng có thể cắt thành miếng vuông, hạt lựu tùy thích. Hãy nhớ rằng các loại rau nhỏ và mỏng sẽ dễ bảo quản hơn.
Để thực phẩm giữ được màu xanh, sáng và tươi, bạn cần chần nhanh qua nước sôi có pha thêm chút muối. Không chần quá lâu hoa quả sẽ bị nhũn. Sau đó, bạn vớt rau ra và ngâm ngay vào tô nước đá.
Sau đó bạn vớt ra, để khô, dùng khăn giấy thấm khô rồi cho vào túi zip (túi có khóa kéo ở mép). Cuối cùng, bạn xếp những chiếc túi này vào một góc gọn gàng trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, lấy túi ra, rã đông ở nhiệt độ phòng và nấu như bình thường.
– Thời gian chần thay đổi theo từng loại quả và kích cỡ. Đối với hầu hết các loại rau, thời gian chần cần thiết thường là 1-2 phút kể từ khi luộc. Một số loại mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt đối với các loại rau củ nhiều tinh bột hoặc bở như bí đỏ, khoai tây, khoai lang thì cần nấu chín hẳn nếu không sau này sẽ bị nhũn. Một số trường hợp ngoại lệ khác như ớt chuông, cần tây, hành tây, rau thơm, ngô, đậu không cần chần trước khi cấp đông.
– Bạn nên phân loại rau củ hoặc theo từng mục đích nấu nướng trước khi đóng gói. Không nên cất chung sau này khi rã đông, một số loại chưa dùng hết sẽ khó bảo quản. Mặt khác, bạn chỉ nên đóng gói 1 suất ăn mỗi túi vì khi rã đông là phải nấu chín, để ngăn đá sẽ giảm chất lượng.
– Trước khi kéo khóa, tốt nhất bạn nên dùng máy hút bụi, nếu không có thể dùng tay để đẩy hết không khí ra khỏi túi.
– Nếu muốn bảo quản rau lâu, nên bọc thêm một túi zip, hoặc dùng màng bọc thực phẩm để dán kín bên ngoài từng túi.
Mẹo bảo quản rau củ trong ngăn đá tủ lạnh
Các loại rau như dền, mồng tơi, rau đay… vẫn có thể bảo quản trong ngăn đá nhưng bạn cần làm khác đi một chút để rau luôn tươi ngon và không bị úng, nát sau khi rã đông.
Trước hết, bạn cũng rửa sạch các loại rau, cắt khúc khoảng 2cm rồi chần qua nước sôi có pha chút muối. Vớt ra cho ngay vào tô nước đá. Điều này giúp giữ màu sắc của rau.
Bước tiếp theo, bạn lấy muôi múc cả đá và rau củ cho vào túi zip rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Túi rau củ khi trữ đông trong trường hợp này vẫn giữ được độ tươi xanh, giòn trong vài tháng.
Khi muốn ăn, bạn lấy túi ra để rã đông. Sau khi xào tôm, thịt hay xương hầm, bạn chỉ cần thêm một ít nước, đun sôi rồi đổ túi nước và rau củ vào. Đun đến khi nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Với cách này, rau đông đá nhưng khi nấu vẫn xanh và ngon như rau tươi.
phần kết
Dưới đây là một số mẹo bảo quản rau củ trong ngăn đá đơn giản và hiệu quả. Bằng cách này, bạn có thể ăn các loại rau yêu thích quanh năm một cách an toàn và tiện lợi.
CÁCH BẢO QUẢN RAU MỒNG TƠI 10 ngày vẫn tươi rói ( BEST WAY TO STORE MALABAR SPINACH)
CÁCH BẢO QUẢN RAU MỒNG TƠI 10 ngày vẫn tươi rói ( BEST WAY TO STORE MALABAR SPINACH)
CÁCH BẢO QUẢN RAU MỒNG TƠI 10 ngày vẫn tươi rói ( BEST WAY TO STORE MALABAR SPINACH)
Dù là loại rau quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng nhưng nếu ăn rau mồng tơi sai cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Măng cụt là loại rau quen thuộc trên mâm cơm của gia đình Việt. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấu với cua, thịt bằm hay canh mồng tơi – mướp hương…
Dù là loại rau giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhưng các chuyên gia cho rằng, ăn nhiều rau mồng tơi là không tốt, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bảo quản và sử dụng sai cách.
PGS. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, rau mồng tơi không được ăn sống kể cả khi đã nấu chín, không ăn qua đêm dù bảo quản trong tủ lạnh. .
Tuyệt đối không ăn rau muống sống: Theo PGS. Vì vậy phải nấu chín trước khi ăn, khi nấu không nên nấu quá chín vì sẽ gây nồng và mất nhiều giá trị dinh dưỡng.
Không ăn qua đêm, kể cả bảo quản trong tủ lạnh: Rau mồng tơi thường được nấu canh cua, nhiều gia đình tiếc nên bảo quản trong tủ lạnh khi không dùng hết. Đây là một sai lầm phổ biến và nên được loại bỏ ngay lập tức. Vì rau mồng tơi rất nhanh hỏng kể cả khi bảo quản trong tủ lạnh, ngoài ra khi nấu lại rau cũng nhanh bị nát, không còn giá trị dinh dưỡng.
Ngoài ra, trong rau xanh nói chung và rau mồng tơi nói riêng có hàm lượng nitrat khá lớn, nếu nấu chín và bảo quản lâu (qua đêm) dễ bị vi khuẩn phân hủy, khi đó nitrat sẽ tạo thành nitrit – một chất có không tốt cho sức khỏe con người. sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Mới đây, một số người còn chia sẻ rằng không nên ăn rau mồng tơi với lẩu hải sản, lẩu bò… vì kỵ nhau, dễ gây ngộ độc. Về điều này, theo PGS. Lâm, đây là thông tin thiếu cơ sở khoa học.
“Rau mồng tơi rất nhuận tràng nên một số người khi ăn nhiều với lẩu hải sản dễ bị tiêu chảy. Vì vậy, nhiều người cho rằng hai loại thực phẩm này kỵ nhau và truyền miệng nhau về việc không nên ăn chung. Tốt nhất khi ăn rau mồng tơi, dù là canh, hay lẩu cũng nên nấu chín tới, không nên ăn quá nhiều”, PGS Lâm khuyến cáo.
Về mặt đông y, lương y Bùi Hồng Minh – Phó Chủ tịch Hội Đông y quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, bạc hà có nhiều tác dụng, trong đó rõ nhất là tác dụng nhuận tràng. Tuy nhiên, lương y này cũng khuyến cáo không nên ăn quá nhiều rau mồng tơi vì sẽ làm giảm hấp thu, gây tiêu chảy, thậm chí sỏi thận.
Theo lương y Hồng Minh, trong rau muống có lượng axit oxalic cao, có khả năng kết dính canxi và sắt khiến cơ thể khó hấp thu các dưỡng chất quan trọng khác.
Cũng vì hàm lượng axit oxalic cao, chất này dễ chuyển hóa thành axit uric nếu ăn nhiều rau mồng tơi, làm tăng nồng độ canxi oxalat trong nước tiểu, tích tụ lâu ngày trong cơ thể dễ gây bệnh gút, sỏi thận. .
“Khi ăn rau muống chỉ nên dùng 2-3 lần/tuần, mỗi lần ăn với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều cùng một lúc. Ngoài ra, những người đang bị bệnh gút, sỏi thận cũng không nên ăn loại rau này vì như đã phân tích, nó gây tích tụ axit uric trong cơ thể”, lương y Bùi Hồng Minh cho biết.
Thank you for reading this post Mẹo bảo quản rau củ trong tủ đá ăn cả năm vẫn tươi ngon at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: