You are viewing the article Chia sẻ cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngọt, vỏ mềm xốp at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cach lam banh bao nhan do. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Bước 1 Làm bột bánh bao
Đầu tiên, cho vào tô 120ml nước và 3g bột men khô đã pha sẵn (trong gói bột làm bánh bao có một gói men khô khoảng 7-8g), khuấy đều cho bột tan hết, để 10 phút. phút.
Sau 10 phút, bạn cho 300g bột bánh bao vào tô nước đã pha sẵn bột men khô. Bạn trộn đều hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào bột đến khi mịn, nhào càng lâu bột càng dẻo. Bạn nhào đến khi bột mịn, dẻo và không dính tay, khoảng 20-25 phút. Cuối cùng, bạn ủ bột trong 60 phút, để bột nở thêm 30 phút.
Bước 2 Làm bánh bao
Sau khi ngâm 30 phút, đậu xanh đã nở, bạn đem đi rửa sạch và nấu chín đậu.
Bạn cho đậu xanh vào nồi cùng 300ml nước rồi đun đến khi đậu nở hết cỡ thì bạn để lửa nhỏ để đậu nở ra.
Khi đậu xanh nguội, cho vào máy xay cùng 100ml nước rồi xay đậu. Sau đó, cho tất cả đậu đã xay vào chảo chống dính cùng với 70g đường, đảo đều đến khi đường và sên sền sệt.
Bước 3 Tạo hình bánh bao
Bạn rắc một ít bột khô lên thớt cho bột lên thớt rồi chia đôi rồi cán từng phần bột thành miếng dài. Tiếp theo, chia bột thành từng phần nhỏ.
Từ những phần nhỏ như vậy, bạn dùng cây cán mỏng bột, lần lượt cho đến khi hết bột để được những lớp vỏ bánh mỏng tròn.
Bạn vo nhân đậu xanh thành những viên nhỏ vừa ăn. Bạn cho bột vào giữa bánh, sau đó gom bột lại và cán thành hình tròn rồi để bột nghỉ 30 phút.
Bước 4 Hấp bánh
Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, nếu muốn bánh trắng có thể cho thêm 2 thìa giấm. Bạn xếp bánh vào xửng hấp rồi đậy nắp lại, lưu ý trên miệng nồi bạn lót một miếng vải sạch để nước không lọt qua và chảy xuống bánh, kê thêm một chiếc đũa để hạn chế nhiệt quá cao. .
Bạn hấp bánh trong 20 phút thì tắt bếp, sau đó ủ bánh thêm 5 phút là có thể bày ra đĩa.
3Thành phẩm
Những chiếc bánh bao nhỏ xinh, trắng tươi mới ra lò trông thật ngon mắt. Bên ngoài bánh mềm, mịn, xốp, bên trong nhân đậu xanh mềm, ngọt dịu và có màu vàng rất đẹp mắt. Món bánh này có thể dùng để ăn sáng, ăn trong bữa phụ cũng rất hợp lý.
Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cách làm bánh bao nhân đậu xanh mềm ngọt để chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé! Chúc may mắn.
Chọn mua bánh bao có bán tại Bách hoá XANH để làm bánh bao đậu xanh:
Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Đơn Giản – Bánh Bao Chay | Góc Bếp Nhỏ
Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Đơn Giản – Bánh Bao Chay | Góc Bếp Nhỏ
Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Đơn Giản – Bánh Bao Chay | Góc Bếp Nhỏ
Làm vỏ bánh
- Đầu tiên, hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
- Tiếp theo, cho bột mì vào tô lớn trộn đều với đường, muối.
- Từ từ cho men nở vào bột, thêm chút nước rồi dùng tay nhào thật kỹ cho đến khi bột mịn. Trong quá trình trộn nếu bột bị dính có thể cho thêm ít bột năng nhưng tránh cho nhiều quá sẽ bị khô nhé!
- Bạn dùng khăn ẩm đậy kín tô bột và để bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi bằng tời giấy
Làm nhân đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Sau đó đem đậu ra, tán nhuyễn, thêm chút đường rồi vo thành những viên tròn nhỏ.
Định hình
Bột nở, bạn vo bột thành từng viên tròn, cán dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn vỏ và tạo hình tùy thích cho nhân bánh bao. Làm cho đến khi hết bột và nhân.
bánh hấp
Cho bánh bao vào xửng hấp, cho một ít giấm vào nước hấp để bánh có màu trắng. Hấp trong khoảng 25-30 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra và dùng nóng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!
Thank you for reading this post Chia sẻ cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngọt, vỏ mềm xốp at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: