You are viewing the article Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon, bổ dưỡng at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cach lam mon bao tu ham tieu. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Bước 1: Chuẩn bị dạ dày
Dạ dày rửa qua 1 lần bằng nước sạch, sau đó lộn từ trong ra ngoài, cạo sạch màng và cắt bỏ mỡ thừa. Xát muối và chanh vào bụng, bóp mạnh tay để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, xát phèn chua vào dạ dày, bóp kỹ để loại bỏ mùi hôi và chất nhầy, giúp dạ dày ăn giòn hơn. Sau khi xát phèn chua, rửa dạ dày nhiều lần bằng nước.
Đun sôi hỗn hợp gồm: 300ml nước, 20ml rượu trắng với vài lát gừng, sau đó cho dạ dày vào nấu đến khi săn lại 2 mặt thì vớt ra. Dùng dao hoặc kéo cắt thành miếng vừa ăn (dạ dày hầm tiêu xanh sẽ teo lại, không nên cắt nhỏ quá sẽ không giòn).
Bước 3: Ướp gia vị
Cho 1/2 nhánh tiêu xanh, 3 lát gừng, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê tiêu vào tô rồi giã nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp đã giã vào phần bao tử đã sơ chế, trộn đều và ướp khoảng 15 phút để bao tử thấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi cho hỗn hợp dạ dày đã ướp vào xào đến khi cạn nước và dạ dày chuyển sang màu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp.
Xào dạ dày trước khi hầm sẽ giúp dạ dày thấm gia vị và đậm đà hơn. Ảnh: Internet
Bước 4: Hầm bao tử
Xương heo cho vào nồi cùng 2,5 lít nước và 1 thìa muối nhỏ, đun lửa to đến khi nước sôi thì vớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm trong 1 tiếng để lấy nước dùng.
Trút dạ dày xào vào nồi cùng với củ sen, củ cải trắng và 1/2 tiêu xanh còn lại. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong vòng 40-45 phút cho đến khi miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Nấm mèo đã ngâm cho vào nồi nước hầm, nêm 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe nước mắm. Tiếp tục nấu thêm 5 phút rồi nhắc xuống. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt hầm tiêu xanh thơm ngon, bổ dưỡng.
Trình bày và thưởng thức
Khi ăn, cho nồi lẩu hầm tiêu xanh lên, dùng nóng với bún hoặc mì, ăn kèm rau muống, cải xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon. Hầm dạ dày hầm với nước dùng cay cay, thơm mùi tiêu xanh, nhai mềm và giòn, rất ngon.
Bao tử sau khi hầm mềm, giòn và dai, thơm nhẹ của tiêu, ăn hoài không ngán. Ảnh: Internet
Mẹo làm sạch bao tử heo đơn giản, không mùi hôi
Nội tạng động vật luôn là một trong những nguyên liệu cần được chế biến kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt với dạ dày, các bà nội trợ thường mất nhiều thời gian sơ chế. Để món măng hầm tiêu xanh thơm ngon, nếu đã làm nhiều cách mà dạ dày vẫn có mùi, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.
Dùng muối, nước mắm: Cách đơn giản nhất để làm sạch mùi khó chịu của dạ dày là bóp kỹ với muối cho đến khi dạ dày hết nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, dùng một ít nước mắm, muối pha với khoảng 1 lít nước, đun sôi, cho bao tử vào tô. Làm như vậy, chất bẩn trong dạ dày sẽ ra ngoài và phần nào nước mắm ngấm vào, dạ dày sẽ hết mùi và thơm hơn khi chế biến món ăn.
Dùng bột mì, chanh: Cạo sạch màng nhầy ở mặt trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, rắc bột mì lên và bóp kỹ để bột mì hút hết chất nhầy trong dạ dày, thêm muối xát vào. có thật. mạnh rồi tráng qua nước sôi. Vớt bao tử ra, rửa sạch, lấy nửa quả chanh chà xát 2 mặt. Chanh sẽ làm trắng dạ dày đồng thời đánh bay mùi hôi còn sót lại trên dạ dày. Cách này khá mất thời gian nhưng dạ dày sẽ rất sạch và thơm.
Dùng cơm: Bóp bao tử heo với muối rồi rửa sạch, lấy gạo vo sạch nhồi vào bao tử, đun với nước khoảng nửa tiếng (đối với bao tử khi nước sôi không cho nước luộc vào). muối để bụng rỗng. dai). Sau khi luộc chín, vớt bao tử ra, loại bỏ phần cơm bên trong, ngâm vào nước lạnh. Làm như vậy dạ dày sẽ giòn và có mùi thơm của gạo.
Lộn ngược dạ dày trên chảo nóng: Lộn mặt trong dạ dày ra ngoài, bóp muối để loại bỏ màng mỡ. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng, cho bao tử vào đảo cho săn rồi vớt ra cạo sạch màng nhớt. Làm liên tục 3 lần, lần cuối cho ít nước mắm ngon vào, đảo nhanh tay, vớt xuống, cạo nhớt, xát muối, chanh rồi rửa lại bằng nước lã.
Lưu ý trong quá trình hầm dạ dày
Tiêu xanh là loại gia vị rất tốt cho sức khỏe, thích hợp nấu các món hầm. Quý khách tìm mua tiêu xanh ngon nhất tại Phú Quốc. Bạn cũng có thể dùng hạt tiêu đen để thay thế nhưng hương vị sẽ bị giảm đi.
Nếu muốn món ăn có vị ngọt thanh và đậm đà hơn, bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa trong quá trình hầm.
Với cách nấu lẩu dạ dày hầm tiêu xanh như trên, bạn có thể biến tấu thành món lẩu bao tử tiêu xanh bằng cách tăng giảm lượng nước dùng. Món lẩu này thích hợp thưởng thức vào những ngày mưa se lạnh. Đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước mắm nguyên chất có thêm vài lát ớt để món ăn thêm đậm đà.
Bao tử hầm tiêu xanh, cách làm bao tử đơn giản mà giòn thơm, không bị hôi || Natha Food
Bao tử hầm tiêu xanh, cách làm bao tử đơn giản mà giòn thơm, không bị hôi || Natha Food
Bao tử hầm tiêu xanh, cách làm bao tử đơn giản mà giòn thơm, không bị hôi || Natha Food
Vật liệu
- 1 bao tử ~ 800g (hay còn gọi là bao tử heo, bao tử heo)
- 8-10 nhánh tiêu xanh
- 500ml nước dừa tươi
- Muối hạt, rượu gừng hoặc rượu trắng
- 1 củ gừng lớn
- 4-5 củ hành khô
- 2-3 củ hành lá
- 1 quả ớt sừng hoặc ớt hiểm
Mách bạn cách bảo quản vỏ bánh gối tốt nhất
Dạ dày hầm tiêu
- Muối, tiêu, chanh, ớt, lá chanh hoặc nước tương tỏi ớt
- Các loại rau thơm như bạc hà, húng quế, húng lủi, hương nhu…
Lưu ý về thành phần
Dạ dày (bao tử heo, bao tử heo) bạn nên chọn dạ dày non, dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi, có độ cứng nhất định, không nhũn và có mùi hôi.
chế biến dạ dày
Để làm sạch dạ dày và khử mùi hôi, bạn đem dạ dày đi rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần mỡ thừa để khi hầm nước dùng không bị ngấy. Sau đó lộn lớp bên trong hoặc cắt một đường dọc mép để lớp dạ dày bên trong lộ ra, giúp bạn dễ dàng sơ chế hơn. Dùng dao cạo bỏ lớp nhầy và màng vàng.
Tiếp theo, bạn cho dạ dày vào tô lớn hoặc chậu sạch, đổ muối và rượu gừng vào, bóp kỹ cả mặt trong và mặt ngoài của dạ dày rồi rửa sạch. Muối ăn và rượu gừng có tác dụng làm sạch và khử mùi dạ dày rất tốt.
Nếu không có rượu gừng, bạn dùng rượu trắng kết hợp với gừng tươi giã nhỏ. Hoặc có thể thay bằng giấm, chanh vắt với muối.
Rượu mai quế lộ cũng có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi đặc trưng của nội tạng lợn, tuy nhiên nếu dùng loại rượu này bạn không nên cho quá nhiều vì khá nồng. Khi nấu, vị ngọt của món ăn cũng bị át đi.
Nấu 1 nồi nước, thả ít gừng đập dập và muối vào, khi nước sôi già thả bao tử vào chần qua. Khi nước sôi trở lại, vớt ngay dạ dày ra tô nước đá có vắt chanh. Đá chanh sẽ giúp dạ dày trắng, giòn và thơm hơn. Không nên chần dạ dày quá lâu sẽ khiến bên trong dạ dày bị nát, khó rửa sạch.
Ngâm dạ dày một lúc cho bớt nóng rồi vớt ra, bóp muối, cạo sạch chất nhầy và màng vàng còn sót lại, rửa lại dạ dày một lần nữa để ráo.
Tiếp theo, cắt dạ dày thành những miếng rộng khoảng 2cm. Lưu ý, vì quá trình hầm sẽ làm dạ dày co lại nên không nên thái nhỏ quá. Hoặc bạn cũng có thể để nguyên cả dạ dày rồi hầm, sau khi hầm xong cắt miếng vừa ăn. Tuy nhiên, thái mỏng, ướp gia vị và xào sẽ giúp dạ dày thơm hơn.
Để bao tử thơm, ướp dạ dày với 1 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe nước mắm. Cùng với đó, bạn đập dập 2-3 củ hành khô, 1 miếng gừng và 2-3 nhánh tiêu xanh rồi cho hỗn hợp này vào ướp cùng dạ dày. Trộn đều và để dạ dày thấm gia vị khoảng 15-20 phút.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bạn có thể dùng hạt tiêu đen để làm món dạ dày hầm, tuy nhiên món hầm tiêu đen tuy rất thơm nhưng lại dễ làm dạ dày bị thâm, nước dùng cũng bị đục. Dùng món hầm tiêu xanh, dạ dày có mùi thơm dịu hơn và vẫn giữ được màu trắng.
Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ thân cây. Phần đầu hành bạn tước bỏ phần đầu, ngâm với nước muối loãng một lúc rồi vớt ra. Phần đầu hành này dùng để trang trí khi hầm tiêu đã nấu xong, giúp món ăn thêm đẹp mắt.
Cách hầm dạ dày tiêu xanh
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô và gừng băm rồi cho bao tử vào đảo trên lửa lớn cho săn lại.
Tiếp theo cho nước dừa vào, thêm nước lạnh để hầm bao tử với 2/3 lượng tiêu xanh. Lượng nước cho vào ước lượng sao cho bao tử ngập trong nước. Ở đây Cookbeo cho 500ml nước dừa và 1,5 lít nước, đủ cho 4-5 người.
Ban đầu, để lửa to cho nước sôi nhanh, sau đó điều chỉnh, hạ lửa liu riu, đậy vung và hầm dạ dày trong khoảng 45 phút. Lưu ý bạn nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.
Khi thấy dạ dày đã mềm, bạn cho nốt phần tiêu xanh còn lại vào để món ăn thêm đậm đà mà tiêu xanh vẫn có màu xanh đẹp mắt. Sau đó nêm nếm gia vị gồm khoảng 3,5 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và thìa cà phê nước mắm.
Điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhất. Tuy nhiên, do khi ăn dạ dày sẽ được hầm với tiêu và muối nên nước dùng không được quá đậm mà hơi nhạt, để làm bật vị ngọt.
Nêm gia vị xong đảo đều rồi tắt bếp. Múc dạ dày hầm ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, rưới nước dùng lên trên. Cuối cùng cho hành tây thái lát và ớt sừng trang trí lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Bao tử hầm tiêu xanh rất thơm, thời gian hầm bao tử vừa phải nên vẫn giòn mà không bị dai, ngược lại mềm, ngọt và đậm đà. Ngoài ra, hầm với nước dừa và tiêu xanh giúp nước dùng có vị ngọt và bùi, rất hấp dẫn. Khi ăn, nếu muốn ngon hơn, bạn có thể chấm dạ dày với muối, tiêu, chanh và ớt, kèm theo một vài nhánh rau thơm như bạc hà hoặc húng quế.
Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món bao tử hầm tiêu thành món lẩu bao tử siêu hấp dẫn bằng cách kết hợp với một số nguyên liệu khác như củ sen, cà rốt, hành tây, mồng tơi, rau muống hay bắp cải. …
Thank you for reading this post Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon, bổ dưỡng at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: