You are viewing the article Cách bảo quản hủ tiếu tươi đúng chuẩn, dai ngon lâu hơn – btaskee at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản hủ tiếu khô. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Bảo quản bún tươi trong tủ lạnh
Đây là cách bảo quản bún tươi hiệu quả trong gia đình hoặc hộ kinh doanh. Bạn chỉ cần cho mì tươi vào hộp kín hoặc túi ni lông buộc kín để mì không bị khô. Bún tươi bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ nguyên độ dai và ngon từ 3-5 ngày.
Bảo quản bún tươi trong ngăn đá tủ lạnh
Nếu không kịp dùng hết mì, bạn có thể cho mì vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Chia mì tươi thành từng sợi nhỏ đủ để nấu một bát khi dùng. Cho mì vào túi ni lông trắng và cho vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
Nhiệt độ trong ngăn đông của tủ lạnh thấp nên mì sẽ bị cứng, giòn và dễ đứt. Vì vậy, khi cần sử dụng, hãy rã đông mì từ từ ở nhiệt độ phòng. Sau đó trụng mì qua nước sôi để mì lấy lại độ dai như ban đầu.
Cách làm này phù hợp để bảo quản bún tươi cho cả gia đình trong mùa mưa mà không lo bị ôi thiu.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ thực phẩm tươi sống thường xuyên, hãy sử dụng dịch vụ mua hàng tạp hóa của bTaskee. Chỉ với vài thao tác đặt lịch hẹn trên ứng dụng, các cộng tác viên sẽ giúp bạn chọn mua và giao hàng tận nơi trong 1 giờ.
Bảo quản bún khô như thế nào?
Bún khô có màu trắng sữa, giòn nên thời gian bảo quản lâu hơn bún tươi. Khi mua mỳ chưa đóng gói, bạn cần kiểm tra độ khô và độ giòn của mỳ. Nếu không, vui lòng phơi khô nhiều hơn dưới ánh nắng mặt trời trước khi cất giữ.
Cho hủ tiếu khô vào hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi ni lông buộc kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Mì khô thường có hạn sử dụng lên đến 6 tháng.
Đối với mì khô đóng gói bán trong các cửa hàng, siêu thị chỉ cần để nơi khô thoáng để tránh ẩm mốc. Ngoài ra, làm khô mì trong tủ lạnh cũng là một cách bảo quản tốt.
Cách nấu bún ngon, dai, không dính
Nhiều chị em thường hốt hoảng khi mì bị nát, dính mà không biết xử lý như thế nào. Vì vậy, bTaskee sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì quảng siêu đơn giản.
Đối với mì tươi, dùng cốc để kéo mì ra. Sợi mì dài khoảng 20-30cm là vừa đủ ăn.
Sau đó ngâm mì vào nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và làm mềm mì. Thời gian ngâm thường từ 5-10 phút tùy theo loại gạo làm bún. Kiểm tra nếu sợi bún mềm thì vớt ra ngay, nếu để lâu sợi bún sẽ bị bở, không ngon.
Ở bước luộc mì, bạn cho mì vào nồi nước sôi có rắc chút muối. Dùng đũa đảo mì qua 2 lần rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.
Tiếp tục đảo nhẹ để mì nguội hoàn toàn rồi vớt ra để ráo. Cách làm này đảm bảo sợi mì luôn thơm ngon và không bị dính vào nhau.
Như vậy có thể thấy cách bảo quản bún tươi và bún khô rất đơn giản. Để biết thêm mẹo về nhà ở, mua sắm và nấu ăn, hãy truy cập mục trải nghiệm hoặc bTaskee.
Phương Nguyễn Vlog | Cách bảo quản hủ tiếu cả tháng không hư mà không cần phơi nắng
Phương Nguyễn Vlog | Cách bảo quản hủ tiếu cả tháng không hư mà không cần phơi nắng
Phương Nguyễn Vlog | Cách bảo quản hủ tiếu cả tháng không hư mà không cần phơi nắng
Mì được làm từ gì?
Cũng giống như các loại bún, phở khác. Sợi hủ tiếu được làm từ bột gạo tẻ trộn với nước rồi cho vào máy tráng. Tuy nhiên, để tạo độ dai, ngon và tăng thời gian bảo quản sợi mỳ được lâu hơn, bột gạo còn được kết hợp với bột sắn và tinh bột biến tính trong quá trình phối trộn bột.
Hủ Tiếu đã được sử dụng ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50 của thế kỷ trước cho đến ngày nay. Giờ đây, nó đã trở thành một món ăn truyền thống và phổ biến không kém gì phở của người miền Bắc.
Bún tươi tự tay làm vừa ngon vừa đảm bảo
Để sợi bún tươi ngon, khâu chọn gạo và pha bột làm sợi bún rất quan trọng.
Bước 1: Ngâm gạo nhiều giờ để hạt gạo mềm, ngậm nước. Vo gạo thêm vài lần cho sạch.
Bước 2: Gạo được xay thành bột gạo lỏng. Trộn bột gạo với bột mì và trộn đều.
Bước 3: Bột được tránh đều trên xửng hấp, lượng bột cho mỗi sợi mì không quá dày.
Bước 4: Bún sau khi hấp chín sẽ được vớt ra và đặt trên mành tre để phơi khô. Thao tác nhẹ nhàng, tránh mạnh làm sợi mì bị rách.
Bước 5: Sau khi phơi khô, cho mì vào máy cắt thành sợi. Phết một lớp dầu mỏng lên trên sợi mì để sợi mì tươi không bị dính vào nhau.
Cách bảo quản bún tươi
Bún tươi thường có hạn sử dụng ngắn. Chúng rất dễ bị hư hỏng nếu để ở môi trường bên ngoài. Thông thường bún tươi có thể bảo quản bên ngoài được khoảng 1 tháng. Nếu mua về không dùng hết hoặc bán đi nhưng vẫn còn bún tươi thì cần có biện pháp bảo quản phù hợp. Dưới đây là một số cách bảo quản bún tươi để bạn tham khảo:
Cách bảo quản bún tươi trong tủ lạnh
Bún tươi nếu không dùng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này, mì tươi có thể để được từ 3-5 ngày mà vẫn giữ được hương vị. Tuy nhiên, cần cho mì tươi vào hộp kín hoặc buộc chặt trong túi để tránh bị khô.
Với nhu cầu bảo quản lâu hơn, chúng ta có thể cho mì vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu bảo quản mì trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giữ được từ 2-3 tuần. Nhưng bảo quản mì trong ngăn đá tủ lạnh rất dễ bị khô. Do đó, trước khi dùng, bạn cần đun sôi nước để sợi bún mềm.
Sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm công nghiệp
Đối với hộ kinh doanh, nhà hàng, mì tươi nên được bảo quản trong tủ bảo quản thực phẩm chuyên dụng. Với những cách làm này, mì vừa bảo quản được lâu, vừa giữ được hương vị của mì.
Tuy nhiên, cũng chỉ nên bảo quản mì trong tủ bảo quản công nghiệp trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là do chất dinh dưỡng trong mì sẽ bị mất đi. Không chỉ vậy, nếu để lâu, các chất phụ gia trong mì sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Qua đó, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.
Cách nấu bún mực như thế nào? Cùng tham khảo cách nấu sau: 5 cách nấu mực tươi đơn giản (thịt bằm, tôm, hương vị miền Tây)
Sử dụng chất bảo quản được Bộ Y tế cho phép
Đối với các nhà hàng, bảo quản trong tủ lạnh là một phương pháp khá bất tiện. Vì người bán không thể liên tục mở tủ lạnh lấy mì. Mặt khác, mỳ để lâu trong tủ sẽ dễ bị khô bề mặt, khi nấu sẽ không còn tươi.
Vì vậy, việc sử dụng chất bảo quản để giúp kéo dài thời gian sử dụng của mì tươi là điều khá cần thiết. Sử dụng và bảo quản vừa hiệu quả, ít hàm lượng, vừa tiện lợi, nhanh chóng.
Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều chất bảo quản thực phẩm. Vì vậy, bạn nên chọn những loại đã được Bộ Y tế kiểm duyệt đảm bảo an toàn thực phẩm. Và không nên sử dụng chất bảo quản vì có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
Nếu bạn đang kinh doanh hủ tiếu ngoài việc quan tâm đến cách bảo quản hủ tiếu tươi ngon thì bạn nên chú trọng học cách nấu hủ tiếu ngon mở quán để đảm bảo công việc kinh doanh của mình luôn suôn sẻ.
Thank you for reading this post Cách bảo quản hủ tiếu tươi đúng chuẩn, dai ngon lâu hơn – btaskee at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: