You are viewing the article Cách bảo quản hoành thánh đã gói đúng cách, làm được nhiều món ngon at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản hoành thánh đã gói không bị dính. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Cách bảo quản hoành thánh gói
Theo kinh nghiệm bảo quản hoành thánh được “truyền miệng” thì chỉ cần cho hoành thánh đã gói vào ngăn đá tủ lạnh là có thể sử dụng được trong vòng 1 tháng hoặc lâu hơn. Bất cứ khi nào bạn cần nấu ăn, chỉ cần lấy một lượng phù hợp để nấu ăn. Bạn có thể tham khảo cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.
Cách bảo quản hoành thánh bọc này đúng nhưng chưa đủ. Vì khi lấy ra các miếng hoành thánh sẽ dính vào nhau khiến cho việc chế biến trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, một số đầu bếp đã chia sẻ cách bảo quản hoành thánh có thể “giải quyết” tình trạng hoành thánh bị dính vào nhau hay vỏ hoành thánh bị rách. Đó chính là hoành thánh chiên, sau đó để nguội rồi cho vào túi hút chân không. Bảo quản hoành thánh như vậy có thể để được đến 2 tháng và đặc biệt tránh được tình trạng hoành thánh bị dính vào nhau.
Và một vấn đề quan trọng không kém đó là khi làm bánh bạn nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, bạn nên học cách làm nhân bánh có thể để được lâu vì có nhiều trường hợp nhân bên trong bị thiu trước khi lớp vỏ hoành thánh bên ngoài bị hư.
Làm theo cách bảo quản hoành thánh gói, hoành thánh để được bao lâu?
Hoành thánh có thể sử dụng trong 1 tháng nếu bạn áp dụng cách bảo quản hoành thánh bọc trong ngăn đá tủ lạnh. Không phải thực phẩm nào cũng đạt được thời gian này, có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, bạn có thể tham khảo bảng thời gian bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Nhưng nhìn chung, nếu được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh đúng cách, thực phẩm có thể giữ được độ tươi ngon trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng.
Vậy hoành thánh nếu bảo quản trong tủ lạnh thì dùng được bao lâu? Câu trả lời là chỉ khoảng 1 tuần hoặc có thể ngắn hơn. Do đó, Cleanipedia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp bảo quản hoành thánh đã bọc trong ngăn đá tủ lạnh nếu muốn sử dụng lâu dài.
1. luộc
Hãy thử cách luộc hoành thánh dưới đây của Cleanipedia, miếng hoành thánh sẽ mềm và ngọt hơn rất nhiều:
Đun sôi một nồi nước, cho chút nước tương và dầu ăn vào. Khi nước sôi, cho từng miếng hoành thánh vào luộc. Lúc này, bạn phải canh thời gian thật kỹ để hoành thánh không bị vỡ. Khi miếng hoành thánh nổi khoảng 1-2 phút thì vớt ngay ra cho vào tô nước lạnh. Ngâm miếng hoành thánh trong nước lạnh 1-1,5 phút rồi vớt ra nhúng lại vào nước sôi. Điều này làm cho miếng hoành thánh mềm và nóng, nhưng không dính.
2. Chiên
Hoành thánh chiên chắc hẳn không còn xa lạ nữa phải không các bạn nhỏ. Với cách bảo quản hoành thánh đã bọc như trên, chúng ta lấy ra khỏi ngăn đá và chỉ cần chiên vàng như công thức của Cleanipedia để có bữa ăn nhẹ buổi chiều.
Đầu tiên, bắc chảo dầu lên bếp đun sôi dầu. Nên chọn chảo nhỏ, có lòng sâu để chiên ngập dầu, miếng hoành thánh sẽ giòn hơn. Khi dầu nóng, điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình hoặc thấp và chiên hoành thánh cho đến khi vàng nâu. Sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Muốn hoành thánh giòn lâu thì nên chiên qua một lần trước, khi ăn thì chiên lại.
Sau khi chiên, loại bỏ dầu dư thừa. Chảo được ngâm trong nước và rửa sạch ngay sau khi chiên.
3. Hấp
Hấp cũng là một trong những cách chế biến hoành thánh phổ biến nhất. Để hoành thánh chín đều, bạn hãy hấp phần thịt bên trong trước. Cách hấp hoành thánh như sau:
Sau khi gói bánh, bạn có thể để lại một ít và làm theo cách bảo quản hoành thánh đã gói như trên. Phần còn lại cho vào nồi hấp:
Cách hấp bánh trước rồi hấp cả hoành thánh sau giúp miếng hoành thánh dai và ngon hơn mà bạn không phải đợi lâu.
Hi vọng với cách bảo quản hoành thánh mà Cleanipedia chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn thêm một mẹo mới vào cẩm nang nấu ăn của mình. Theo dõi website của Cleanipedia thường xuyên để tích lũy thêm nhiều thủ thuật hữu ích.
CÁCH GIỮ HOÀNH THÁNH TRONG ĐÔNG ĐÁ KHÔNG BỊ DÍNH CHÙM/LIENROM
CÁCH GIỮ HOÀNH THÁNH TRONG ĐÔNG ĐÁ KHÔNG BỊ DÍNH CHÙM/LIENROM
CÁCH GIỮ HOÀNH THÁNH TRONG ĐÔNG ĐÁ KHÔNG BỊ DÍNH CHÙM/LIENROM
Cách nấu trầm hương, hoành thánh
Trước khi tìm hiểu cách bảo quản hoành thánh gói, Trumpho chia sẻ với bạn cách nấu hoành thánh đơn giản. Một số phương pháp nấu ăn như sau:
Sôi lên
Đun sôi một nồi nước lớn, cho một ít nước tương và dầu ăn vào nấu cùng. Chờ nước sôi, bạn cho hoành thánh vào luộc chín. Thời điểm luộc hoành thánh rất quan trọng, nếu luộc lâu quá sẽ khiến hoành thánh bị nát. Do đó, bạn phải căn thời gian để hoành thánh nổi lên, thường sẽ kéo dài khoảng 1-2 phút. Sau đó thả vào tô nước lạnh khoảng 1-1,5 phút rồi vớt ra nhúng qua nước sôi một lần. Làm như vậy hoành thánh sẽ không bị dính và khi ăn vẫn nóng hổi.
Bạn cần lưu ý không luộc hoành thánh quá kỹ sẽ khiến vỏ bánh bị nát. Chính việc sử dụng nước lạnh sẽ làm cho vỏ hoành thánh giòn và ngon. Tuy nhiên, bạn cũng không được để hoành thánh trong tô nước quá lâu, sẽ làm cho vỏ bánh bị mềm.
Chiên
Chiên là một trong những cách nấu hoành thánh ngon. Đầu tiên, bạn cần đun sôi dầu, chuẩn bị chiên. Chú ý dùng chảo/nồi nhỏ, sâu lòng để chiên ngập dầu. Đợi dầu nóng, cho hoành thánh vào chiên vàng ở lửa vừa hoặc nhỏ. Nếu muốn vỏ hoành thánh giữ được độ giòn lâu thì nên chiên qua một lần, đợi khi ăn chiên lại. Món ăn thành phẩm có vỏ vàng ươm, nhân chín và đã ráo dầu.
Hơi nước
Hấp hoành thánh cũng là cách nấu hoành thánh được nhiều người lựa chọn. Để hấp hoành thánh, bạn nên hấp thịt trước. Dùng muỗng cà phê chia nhân thịt thành từng miếng nhỏ, xếp lên đĩa kim loại, hấp nhân trong 5-7 phút là nhân chín. Các bạn lấy ra chín, bắt đầu gói hoành thánh.
Chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước. Tiếp tục cho hoành thánh ra đĩa, cho vào rổ chỉ chần 2-3 phút tùy độ dày của hoành thánh. Chờ hoành thánh chín thì vớt ra. Dưới đây là cách làm hoành thánh dai mà không cần hấp lâu.
Hoành thánh bảo quản được bao lâu?
Bảo quản hoành thánh gói được bao lâu? Hạn sử dụng của hoành thánh có thể lên đến 1 tháng nếu bạn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Đây là thời gian lưu trữ thông thường đối với hoành thánh hoặc các loại thực phẩm tương tự.
Tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh thì thời gian bảo quản cũng ngắn hơn rất nhiều. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong một tuần hoặc ít hơn. Còn nếu chỉ để bên ngoài thì thời gian bảo quản của hoành thánh cũng bị rút ngắn.
Cách bảo quản hoành thánh gói
Có nhiều cách khác để bảo quản hoành thánh đã gói. Theo kinh nghiệm của các chị em, cách bảo quản hoành thánh gói đơn giản nhất là sau khi gói sẽ cho vào ngăn đá tủ lạnh. Điều này giúp hoành thánh có thể giữ được từ một tháng trở lên. Sau khi ăn, bạn chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ để nấu.
Tuy nhiên, nếu bạn chỉ gói hoành thánh và cho vào túi, đông lạnh trong hộp sẽ khiến các miếng hoành thánh dính vào nhau. Khi lấy ra nấu rất khó, thậm chí còn gây rách vỏ hoành thánh, vừa không ngon vừa không thẩm mỹ.
Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp, bạn có thể bảo quản hoành thánh bằng cách chiên sơ, để nguội trước khi bảo quản trong túi hút chân không. Với cách làm này, bạn có thể cất giữ và bảo quản hoành thánh đến 2 tháng. Hơn nữa, ưu điểm của cách bảo quản hoành thánh bọc này là các miếng hoành thánh không bị dính vào nhau. Thậm chí còn khiến cho vỏ hoành thánh bị rách, trông vừa khó coi vừa làm mất đi hương vị của món ăn.
Áp dụng những cách này sẽ giúp bảo quản hoành thánh được lâu hơn. Tất nhiên khi làm bánh bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh trường hợp nhân bánh bị thiu từ bên trong.
Trên đây, bạn đã biết cách bảo quản hoành thánh gói đơn giản tại nhà rồi phải không. Thời gian bảo quản hoành thánh có thể lên đến 2 tháng nếu bạn chú ý dùng gói tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, để bảo quản hoành thánh, bạn nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Thank you for reading this post Cách bảo quản hoành thánh đã gói đúng cách, làm được nhiều món ngon at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: