You are viewing the article Cách bảo quản dứa tại nhà. at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản thơm được lâu. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
điều kiện chung
Giống như bất kỳ loại trái cây nhiệt đới nào, dứa đòi hỏi một thái độ đặc biệt. Tất nhiên, anh ấy sẽ không nói dối trong sáu tháng, nhưng để tiết kiệm trong 10-15 ngày là khá thực tế. Để tươi lâu hơn cũng không được, đồng chí này thất thường lắm.
Dứa chưa chín, cụ thể là những quả này thường được bày bán trên kệ, có thể bảo quản đến 20 ngày trong một số điều kiện nhất định. Đúng là mùi vị hơi kém trái chín.
Lời khuyên. Bạn có thể mua một quả chưa chín và bảo quản trong tủ lạnh. 3 ngày trước khi dự định ăn mừng hoặc sử dụng theo thời gian, để trái cây ở nhiệt độ phòng. Trong thời gian này, nó sẽ chín. Tất nhiên, bạn sẽ không phải mong đợi vị ngọt đó, nhưng nhiều loại trái cây kỳ lạ được tiêu thụ hơi thiếu chín. Nhân tiện, nước trái cây và hương liệu sẽ vẫn ở mức tốt nhất.
Cách chọn dứa để bảo quản?
Nếu mào vui chơi dễ dàng kéo dài, thì quả dứa như vậy đã chín và bạn cần sử dụng nó càng sớm càng tốt.
Trên vảy “hình nón” không nên có lớp phủ màu trắng. Và hãy để người bán đảm bảo rằng đó là lớp phủ sáp tự nhiên. Không đúng Những mảng bám như vậy là dấu hiệu đầu tiên của nấm mốc non.
Lời khuyên. Nếu bạn cầm quả trên tay, quả sẽ rất nặng. Mùi hương của thai nhi nên được cảm nhận ở khoảng cách 20 cm.
Điều kiện bảo quản
- Bảo quản dứa trong tủ lạnh ở ngăn rau củ.
- Nhiệt độ lý tưởng cho trái cây là 8-10°C. Nếu thấp hơn thì dứa sẽ mất ngon, nếu cao hơn sẽ nhanh hỏng.
- Độ ẩm nên ở khoảng 90%. Với sự giảm độ ẩm, thai nhi sẽ đơn giản khô héo, khi tăng lên, nó sẽ bị mốc.
- Dứa được bọc sẵn trong giấy, chừa một lỗ nhỏ. Ngay khi nó bị ướt hoặc ẩm ướt, nó sẽ được thay đổi ngay lập tức.
- Thay vì giấy, bạn có thể bọc trái cây trong túi nhựa. Chỉ cần đục nhiều lỗ trên túi để bào thai không bị thối rữa.
- Khi hơi nước xuất hiện, nón được sấy khô và bao bì được thay đổi.
- Thường xuyên kiểm tra trái cây thất thường. Khi các đốm đen hoặc lớp phủ màu nâu xuất hiện, nó sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Họ làm sạch những nơi bị hư hỏng, và phần còn lại được ăn. Trái cây không phù hợp để lưu trữ bổ sung.
Những điều kiện này phù hợp cho cả quả chín và chưa chín. Thao tác như vậy đủ để giữ dứa trong khoảng 2 tuần mà không có dấu hiệu hư hỏng.
Lời khuyên. Để trái cây không bị dính, nó được đảo 4 lần một ngày. Ví dụ, từ bên này sang bên kia. Bạn có thể đặt một quả dứa, sau đó đặt và ngược lại.
Làm sao để dứa được lâu?
- Giữ gìn
- làm khô
- Đông cứng
Dứa đóng hộp có hương vị và mùi không thua kém dứa tươi. Ngoài ra, một loại xi-rô rất thơm và ngọt không chỉ có thể uống mà còn được dùng trong nấu ăn. Có rất nhiều công thức làm phôi từ nón quả mọng, được cung cấp miễn phí. Bạn có thể lưu trữ trái cây đóng hộp trong khoảng một năm.
Dứa khô hơi mất chất dinh dưỡng và vitamin. Và hương vị hóa ra là một người nghiệp dư. Tất nhiên, không có câu hỏi về bất kỳ ngon ngọt. Nhưng kẹo dứa rất thơm. Nướng với họ chỉ đơn giản là thiêng liêng. Lát khô có thể bảo quản được từ 8 đến 10 tháng.
Nhưng trái cây đông lạnh không thua kém trái cây mới hái. Nó bảo tồn tất cả các vitamin và khoáng chất. Hương vị, mùi thơm, cùi mọng nước – tất cả những thứ này vẫn còn. Và ngay cả chất bromelain khét tiếng cũng không biến mất đi đâu cả.
Để thuận tiện cho việc ăn trái cây sau khi rã đông, không đổ toàn bộ vào ngăn đá. Trái cây phải được rửa sạch, làm sạch vảy, lõi. Cắt thành lát hoặc khối (tùy chọn), đổ vào túi, buộc chặt nút, sau đó đông lạnh. Ở dạng này, dứa có thể được bảo quản đến 5 tháng. Thay vì túi, bạn có thể sử dụng hộp nhựa kín đặc biệt để cấp đông.
Lời khuyên. Không cắt bỏ mào thai nhi. Từ đó bạn có thể thử trồng một loại cây mới. Các loại trái cây sẽ phải chờ một thời gian dài, nhưng một thí nghiệm thực vật sẽ mang lại một số khoảnh khắc thú vị.
Thông tin có giá trị
- Dứa không nên quá nặng. Đôi khi người bán ngâm trái cây trong nước trong một ngày trước khi bán. Vì vậy, chúng được bão hòa với độ ẩm, nhưng không trở nên ngon hơn.
- Ở nhiệt độ phòng, trái cây được bảo quản không quá 4 ngày.
- Shishkoagoda cam’ là một loại trái cây có mùi thơm nồng. Chỉ cần đặt lên kệ tủ lạnh hoặc tủ đựng sản phẩm là bạn đã có thể “thưởng thức” xúc xích, phô mai, bánh mì hay ngũ cốc có mùi thơm đặc trưng của dứa.
- Cho dù bào thai được bảo quản như thế nào thì cũng nên lưu ý – dưới mọi hình thức đều là chất kích thích mạnh đường tiêu hóa.
- Bảo quản trái cây không có tủ lạnh nên diễn ra ở nơi tối và thông gió tốt.
- Một số quả không được xếp cạnh nhau. Ít nhất 5 cm giữa các thùng phải được.
- Toàn bộ trái cây có thể được lưu trữ lên đến 18-20 ngày, cắt – không quá 3 ngày. Và thậm chí sau đó, với điều kiện là nó được đậy kín bằng nắp hoặc màng dày.
- Dứa được đặt riêng biệt với bất kỳ loại trái cây nào, nếu không nó có thể nhanh chóng bị thối rữa.
Cách bảo quản dứa tại nhà? Có cần thiết không? Nên ăn dứa càng sớm càng tốt! Hay trao cho nguoi mau. Sau đó ăn cùng nhau!
Bảo quản khóm (thơm) sử dụng quanh năm/ khóm đông đá
Bảo quản khóm (thơm) sử dụng quanh năm/ khóm đông đá
Bảo quản khóm (thơm) sử dụng quanh năm/ khóm đông đá
điều kiện chung
Giống như bất kỳ loại trái cây nhiệt đới nào, dứa cần được xử lý đặc biệt. Tất nhiên, anh ta sẽ không nói dối trong sáu tháng, nhưng để cứu anh ta trong 10-15 ngày là khá thực tế. Không giữ được tươi lâu đâu, đồng chí này thất thường lắm.
Dứa chưa chín, cụ thể là những loại thường thấy trên kệ, có thể được bảo quản tới 20 ngày trong một số điều kiện nhất định. Đúng vậy, hương vị của trái cây như vậy hơi kém so với chín.
Bạn có thể mua trái chưa chín, bảo quản trong tủ lạnh. 3 ngày trước hạn sử dụng hoặc hạn sử dụng, để trái ở nhiệt độ phòng. Trong thời gian này, anh ấy sẽ lớn lên. Tất nhiên, người ta không nên mong đợi vị ngọt đó, nhưng nhiều loại trái cây kỳ lạ được sử dụng hơi chín. Bằng cách này, độ mọng nước và hương thơm sẽ vẫn ở trên cùng.
Cách chọn dứa để bảo quản
Nếu có thể rút ra dễ dàng, dứa đã chín và nên ăn càng sớm càng tốt.
Trên vảy “hình nón” không được có các mảng trắng. Và hãy để người bán đảm bảo rằng đây là lớp phủ sáp tự nhiên. Điều đó không đúng. Một tấm bảng như vậy là dấu hiệu đầu tiên của một mô hình.
Hội đồng Nếu bạn cầm trái cây trên tay, nó sẽ rất dễ chịu. Mùi hương của thai nhi nên được cảm nhận ở khoảng cách 20 cm.
Điều kiện bảo quản
- Bảo quản dứa trong tủ lạnh, ngăn rau củ.
- Nhiệt độ lý tưởng cho trái cây – 8-10 ° C. Nếu thấp hơn thì dứa sẽ mất hương vị, nếu cao hơn sẽ nhanh hỏng.
- Độ ẩm nên ở khoảng 90%. Khi độ ẩm giảm, trái cây sẽ đơn giản bị khô héo, nếu độ ẩm tăng lên – nó sẽ bị mốc.
- Dứa được bọc sẵn trong giấy, chừa một lỗ nhỏ. Ngay khi nó bị ướt hoặc ẩm ướt, nó lập tức thay đổi.
- Thay vì giấy, bạn có thể bọc trái cây trong túi nhựa. Chỉ cần đục nhiều lỗ trên túi để quả không bị thối.
- Khi ngưng tụ xảy ra, nón thông khô và thay đổi bao bì.
- Thường xuyên kiểm tra quả cố định. Khi những đốm đen hoặc nâu xuất hiện, chúng lập tức nhổ nó ra. Họ làm sạch những nơi bị hư hỏng, và phần còn lại được ăn. Trái cây không thích hợp để lưu trữ thêm.
Những điều kiện này phù hợp cho cả quả chín và chưa chín. Đó là thao tác đủ để dứa có thể giữ được trong khoảng 2 tuần mà không có dấu hiệu hư hỏng.
Hội đồng Để trái cây không trở thành “zaklennym”, nó được truyền 4 lần một ngày. Ví dụ, từ bên này sang bên kia. Bạn có thể đặt một quả dứa, sau đó đặt và ngược lại.
Cách giữ dứa tươi lâu
- bảo tồn
- làm khô
- sương giá
Dứa đóng hộp để hương vị và mùi không thua kém dứa tươi. Thêm vào đó – một loại xi-rô rất thơm và ngọt không chỉ có thể uống mà còn được sử dụng trong nấu ăn. Bí quyết trống rỗng của các “cục” đầy đủ, chúng thuộc phạm vi công cộng. Bạn có thể lưu trữ trái cây đóng hộp trong khoảng một năm.
Dứa khô hơi mất chất dinh dưỡng và vitamin. Vâng, và hương vị là một nghiệp dư. Tất nhiên, không có câu hỏi về bất kỳ sự ngon ngọt nào. Nhưng kẹo dứa rất thơm. Nướng với họ chỉ đơn giản là thiêng liêng. Lát khô có thể bảo quản được từ 8 đến 10 tháng.
Nhưng trái cây đông lạnh hoàn toàn không tệ hơn trái cây mới hái. Nó giữ lại tất cả các vitamin và khoáng chất. Hương vị, mùi thơm, cùi ngon ngọt – tất cả vẫn còn. Và ngay cả bromelain khét tiếng cũng không biến mất.
Để thuận tiện cho việc ăn trái cây sau khi rã đông, không nên cho toàn bộ trái cây vào tủ lạnh. Trái cây phải được rửa sạch, làm sạch vảy, lõi. Cắt thành lát hoặc khối vuông (tùy thích), cho vào túi, buộc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Ở dạng này, dứa có thể được bảo quản tới 5 tháng. Thay vì gói, bạn có thể sử dụng hộp nhựa kín đặc biệt để cấp đông.
Hội đồng Đừng vứt bỏ ngọn của trái cây với một búi tóc. Từ đó bạn có thể thử trồng một cây mới. Trái cây sẽ phải chờ một thời gian dài, nhưng thí nghiệm thực vật sẽ mang lại những khoảnh khắc thú vị.
Thông tin có giá trị
- Dứa không nên quá nặng. Đôi khi người bán hàng ngày trước khi bán trái cây ngâm trong nước. Vì vậy, chúng được bão hòa với độ ẩm, nhưng chúng không khá hơn chút nào.
- Ở nhiệt độ phòng, trái cây được bảo quản không quá 4 ngày.
- “Shishkoagoda” – một loại trái cây có mùi thơm nồng. Chỉ cần đặt lên kệ tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn là bạn đã có thể “thưởng thức” xúc xích, pho mát, bánh mì hay ngũ cốc thơm mùi dứa đặc biệt.
- Cho dù trái cây được bảo quản như thế nào thì cũng nên lưu ý – dưới mọi hình thức, nó là một chất kích thích mạnh mẽ cho đường tiêu hóa.
- Bảo quản trái cây không có tủ lạnh nên diễn ra ở nơi tối, thông gió tốt.
- Một số loại trái cây không thể được đặt gần. Nên có ít nhất 5 cm giữa các thùng.
- Toàn bộ trái cây có thể được lưu trữ lên đến 18-20 ngày, cắt – không quá 3 ngày. Và thậm chí sau đó, cung cấp nắp đậy kín hoặc màng dày.
- Dứa được đặt riêng biệt với bất kỳ loại trái cây nào, nếu không nó có thể nhanh chóng bị thối rữa.
Cách bảo quản dứa tại nhà? Có cần thiết không? Nên ăn dứa càng sớm càng tốt! Hoặc nhanh chóng tặng cho ai đó. Sau đó ăn cùng nhau!
Thank you for reading this post Cách bảo quản dứa tại nhà. at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: