You are viewing the article Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản bánh trôi qua đêm. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Các bước pha trà:
Bước 1: Đậu xanh ngâm khoảng 5-6 tiếng trước khi nấu chè để đậu nở ra, rửa sạch với nước, để ráo.
Bước 2: Gọt vỏ gừng, sau đó dùng dao thái lát hoặc đập dập. Sau đó đun sôi 500ml nước và cho 200g đường đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy đều cho đường tan hết rồi cho gừng đã sơ chế vào nồi đun khoảng 2-5 phút đến khi mùi thơm của gừng lan tỏa khắp nồi thì tắt bếp.
Bước 3: Sau khi để ráo nước, đậu xanh đem hấp trên bếp cho chín mềm. Sau khi đậu mềm, sẽ được giã cho mịn.
Bước 4: Hành tím bạn đem thái mỏng rồi phi thơm, cho thơm. Sau đó cho đậu xanh đã giã nhuyễn vào cùng 1 thìa muối và 100g đường còn lại. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị cá nhân. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp và khi thấy đậu xanh kết dính lại với nhau. Tiến hành vo đậu xanh thành những viên tròn để làm nhân bánh.
Bước 5: Cho bột gạo nếp vào tô lớn thêm một ít nước ấm rồi nhào bột đến khi bột kết dính với nhau và không còn dính tay. Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi cán mỏng lại. Sau đó dùng cây cán bột hoặc dùng tay ấn dẹt miếng bột rồi cho nhân đậu vào giữa. Bạn cần một chút khéo léo để nặn bột thành hình tròn ban đầu mà không bị rơi ra ngoài.
Bước 6: Đun sôi nước rồi cho những chiếc bánh đã nặn trước đó vào nồi. Luộc bánh cho đến khi bánh nổi trên mặt nước thì vớt ra. Cho bánh vào tô nước đá để bánh không dính vào nhau.
Bước 7: Sau khi bánh đã luộc chín, bạn cho bánh vào nồi nước đường đã đun từ trước. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 8: Múc chè ra bát, rắc thêm một ít vừng rang lên trên và thưởng thức ngay nhé!
Cách bảo quản trà khô nước qua đêm như thế nào?
Cách bảo quản chè trôi nước cực kỳ đơn giản. Chè chùm ngây có thể dùng dần trong ngày và trong quá trình bảo quản trong hủ, bạn nên đậy nắp nồi lại để tránh bụi bẩn rơi vào nồi gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể hãm chè dưới lửa nhỏ để chè mềm và dẻo hơn khi dùng. Đối với trường học nhà bạn nếu không dùng hết nước trong 1 ngày có thể cho vào hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh. Đậy nắp kín sẽ giúp trà không bị mất nước dẫn đến khô và cách bảo quản trà giảo cổ lam này có thể để được khoảng 2-3 ngày. Khi sử dụng bạn chỉ cần hâm nóng vào ban đêm.
Một số lưu ý để nấu chè trôi nước ngon
- Chọn bột nếp chất lượng sẽ giúp món chè sau khi nấu dẻo và thơm ngon hơn.
- Chúng ta có thể tạo thêm màu sắc cho món chè trôi nước bằng cách sử dụng các loại màu tự nhiên như nước lá dứa, gấc, củ dền,… để tạo màu cho bột ở khâu nhào bột.
- Nhân đậu xanh sẽ mịn và ngon hơn nếu bạn dùng đậu xanh đã tách vỏ.
- Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để món chè thêm thơm ngon và béo ngậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn xôi với chè để tạo cảm giác mới lạ cho món ăn cũng như không bị ngấy với vị ngọt của chè.
Bánh bao để qua đêm được không? cách bảo quản bánh bao lâu nhất
Phần kết luận:
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng cách cũng như kỹ thuật chế biến món chè thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách nấu món chè này ngon hơn. Theo dõi Khánh Vy Home để bỏ túi bí quyết nấu ăn ngon nhé!
Bí Quyết Làm CHÈ TRÔI NƯỚC mềm dẻo không bị cứng lại dù để qua đêm || Bếp Nhà Uyên
Bí Quyết Làm CHÈ TRÔI NƯỚC mềm dẻo không bị cứng lại dù để qua đêm || Bếp Nhà Uyên
Bí Quyết Làm CHÈ TRÔI NƯỚC mềm dẻo không bị cứng lại dù để qua đêm || Bếp Nhà Uyên
1. Cách bảo quản bột
Bánh trôi mà bạn thường thấy được làm từ bột nếp khô hoặc bột nếp ướt. Vì vậy cũng sẽ có 2 cách bảo quản bột cho 2 loại bột này.
Làm thế nào để lưu trữ bột khô?
Cách bảo quản bột gạo nếp khô như thế nào? Bột của bạn đã bị đè nặng bởi một cái gì đó nặng nề? Bạn có giữ bột ở nơi khô ráo không? Trong quá trình vận chuyển bột có thể bị các yếu tố bên ngoài đè nặng, nén chặt nên khi mua bột về các bạn cần nới bột ra trước khi làm bánh hoặc bảo quản nhé!
Bạn đổ bột sau khi mua về vào hộp khô, sạch, có nắp đậy, dùng thìa khuấy nhẹ bột cho bột dàn đều. Đậy nắp hộp lại và để trên cao, để nơi khô ráo, thoáng mát.
Làm thế nào để lưu trữ bột ướt?
Bột bánh trôi ướt là loại bột được xay từ gạo nếp ngâm nước cho mềm. Bột mềm, mịn thành một khối. Bột ướt này nên được bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn phải dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột không bị khô.
Với loại bột này, thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn bột khô (khoảng 3-4 ngày), do bột được làm từ gạo đã ngâm nước nên sẽ nhanh bị lên men và chua.
Đối với bột khô:
Trước khi làm bánh, đổ bột trong hộp ra tô lớn, dùng phới lồng khuấy lại cho đến khi bột mịn, không vón cục. Và sau đó trộn bột với các nguyên liệu cần thiết rồi nhào bột với nước cho thật mịn để bắt đầu công thức làm bánh trôi nào.
Đối với bột ướt:
Sau một thời gian bảo quản trong tủ lạnh, bột sẽ cứng lại. Khi muốn làm bánh, trước tiên bạn phải để bột ra ngoài khoảng 15-20 phút, sau đó nhào bột lại với một ít nước ấm. Nếu bột còn khô thì cho thêm nước và nhào đến khi bột mềm, không dính tay. Lưu ý là phải cho từ từ nước ấm vào bột nhé!
Trên đây là những kinh nghiệm trong cách bảo quản bột làm bánh trôi mà Siêu Thị Gia Đình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ của mình.
Thank you for reading this post Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: