You are viewing the article Cách bảo quản chả cá thác lác tươi – phụ gia bảo quản nasa m at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản cá thác lác trong tủ lạnh. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Cách làm chả cá thác lác
Tiếp theo, cho thịt mỡ và cá mòi vào tô, trộn đều, dùng thìa dàn đều.
Khi hỗn hợp đã nhuyễn, cho lòng trắng trứng, bột năng, bột cà ri, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, thì là thái nhỏ vào cùng, trộn đều lần nữa.
Tạo hình chả cá
Tiếp theo, bạn dùng tay để nặn phần thịt vừa vo thành từng viên chả cá tròn có kích thước như mong muốn.
- Đối với chả cá, bạn bảo quản bằng cách phủ đá lên bề mặt chả cá. Tuy nhiên, cách bảo quản chả cá này chỉ giữ được thành phẩm trong vòng 2-3 ngày.
- Cách bảo quản chả cá tươi lâu hơn, bạn nên cho chả cá vào ngăn đá của tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản chả cá trong vòng 1 tháng.
- Đối với chả cá chiên, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng trước khi dùng, bạn cần chiên sơ chả cá.
Bull Riding
Một số phụ gia bảo quản bê thui tươi
- Tên sản phẩm: Nasa M100
- Tính chất: Bột, hạt trắng, mùi đặc trưng, tan một phần trong nước
- Công dụngBảo quản chống chua, mốc nhớt, kéo dài thời gian bảo quảnSử dụng trong chả cá, cá viên,…
- Hướng dẫn sử dụng: cho trực tiếp vào quá trình trộn
- Cách dùng: 2-3g/1kg
- Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Được sản xuất tại việt nam
- Quy cách: 1kg/bao hoặc 25 bao/bao
- Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất
- Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH Lime Việt Nam
- Dạng bột, hạt trắng, mùi đặc trưng
- Hòa tan một phần trong nước
- Bảo quản chống chua, mốc nhớt, kéo dài thời gian bảo quản
- Dùng trong chả cá, cá viên,…
❤️ Cách bảo quản chả cá tươi | Ẩm thực miền tây | Tonyvi
❤️ Cách bảo quản chả cá tươi | Ẩm thực miền tây | Tonyvi
❤️ Cách bảo quản chả cá tươi | Ẩm thực miền tây | Tonyvi
1. Bảo quản bằng phương pháp phủ đá
– Dùng thùng xốp khoan một lỗ dưới đáy thùng, rải một lớp đá dày khoảng 7cm dưới đáy. – Cho các bịch chả cá vào và rải thêm một lớp đá lạnh phủ kín bề mặt (các bịch chả cá). sẽ nằm giữa 2 lớp băng). – Đậy nắp hộp lại.
– Ưu điểm: Đây là phương pháp truyền thống và khá phổ biến. Chả cá sẽ giữ được độ tươi ngon tuyệt đối và có thể dùng bất cứ lúc nào.
– Lưu ý: ● Cần khoan lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước. Không để nước ngấm vào chả làm giảm chất lượng.● Thường xuyên cho đá vào tránh tình trạng đá bị chảy làm mất độ tươi của chả.● Loại đá dùng để bảo quản phải là đá của các nhà máy sản xuất nước đá. , sau đó xay nhuyễn hoặc giã nhỏ để ướp chả cá. Không dùng đá hoa cương (đá uống bia) để ướp vì loại đá này không lạnh bằng đá viên.
2. Bảo quản bằng tủ lạnh
Về cơ bản, phương pháp này tương tự như đông lạnh, sử dụng cách làm giảm nhiệt độ môi trường để hạn chế sự phát triển của vi sinh vật.
Phương pháp này thường được áp dụng tại các cơ sở phân phối thực phẩm đã đầu tư hệ thống kho lạnh, bảo quản trong thời gian ngắn rồi xuất bán.
Bạn cũng có thể áp dụng cách này để bảo quản chả cá tại nhà trong tủ lạnh.
– Ưu điểm: Chả cá sẽ giữ được độ tươi ngon tuyệt đối và có thể dùng bất cứ lúc nào.
– Lưu ý: ● Phải để chế độ lạnh tối đa (maximum mode).● Hạn chế mở cửa tủ lạnh để giữ nhiệt.● Thông thường do nhu cầu sử dụng, bạn thường xuyên mở cửa tủ lạnh, điều này khiến nhiệt độ tăng cao . Môi trường lưu trữ được tăng lên và thời gian lưu trữ giảm xuống. Nên thực tế thời gian bảo quản chả cá trong tủ lạnh tại nhà chỉ từ 2-3 ngày.
3. Bảo quản bằng phương pháp cấp đông
Đây là phương pháp bảo quản thực phẩm lâu nhất và phổ biến nhất trong ngành.
Thực phẩm bảo quản được bao lâu tùy thuộc vào thời gian cấp đông của sản phẩm và nhiệt độ của môi trường bảo quản.
Nếu thời gian cấp đông nhanh và nhiệt độ môi trường bảo quản luôn được giữ ở mức thấp thì thời gian bảo quản sản phẩm sẽ được kéo dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
– Lưu ý: Đối với hộ kinh doanh nhỏ lẻ muốn bảo quản bằng phương pháp này cần điều chỉnh độ lạnh của ngăn đá ở chế độ lạnh tối đa (maximum mode), hạn chế mở cửa tủ lạnh để giữ nhiệt độ của chả cá . Đóng băng nhanh chóng và kéo dài thời hạn sử dụng.
phương pháp rã đông
Bên cạnh kỹ thuật bảo quản, kỹ thuật rã đông cũng là một yếu tố quan trọng giúp cá luôn tươi ngon, không bị mất đi hương vị.
Thông thường, nhiều người rã đông bằng cách để chả cá ở nhiệt độ phòng và đợi rã đông từ từ. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ phòng cao, mặt ngoài của chả cá rã đông sẽ bị thối và bên trong sẽ không đủ mềm.
1. Rã đông bằng đá
– Dùng thùng xốp khoan một lỗ dưới đáy thùng, rải một lớp đá dày khoảng 7cm dưới đáy. – Đặt các bịch chả cá cần rã đông vào và đậy nắp chờ đá tan hết .– Rã đông cách này mất khoảng 12 – 15 tiếng.
– Lưu ý: ● Cần khoan lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước. Không để nước ngấm vào chả cá làm giảm chất lượng.● Không xếp chồng các bịch chả cá lên nhau sẽ làm tăng thời gian rã đông.
2. Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh
– Cho các bịch chả cá cần rã đông vào tủ lạnh.– Sau 15-18 tiếng chả cá sẽ được rã đông hoàn toàn.– Rã đông bằng cách này là tốt nhất vì nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định.
3. Rã đông bằng cách ngâm nước lạnh
– Cho chả cá cần rã đông vào túi ni lông cột chặt để nước không thấm vào chả cá.
Thông tin về Thucphamsi.vn
● Với nhiều năm hoạt động trong ngành thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng.
Thank you for reading this post Cách bảo quản chả cá thác lác tươi – phụ gia bảo quản nasa m at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: