You are viewing the article Bỏ túi cách bảo quản thạch các loại để dùng dần cực đơn giản at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản thạch phô mai viên. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Thạch rau câu để được bao lâu?
Thạch agar được sản xuất ở quy mô công nghiệp thường có hạn sử dụng và bảo quản lâu dài, với quy trình thanh trùng tốt và công nghệ bảo quản bảo quản tiên tiến thì có thể sử dụng trong thời gian ngắn. khoảng 6 – 12 tháng trong tình trạng còn nguyên hộp và điều kiện kèm theo nhiệt độ phòng. Còn những loại thạch handmade nếu bảo quản lạnh với điều kiện kèm theo nhiệt độ tương thích thì hoàn toàn có thể. dùng trong 15 ngày.
Cách bảo quản thạch rau câu
Thạch sau khi nặn xong có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong vòng 10-15 ngày. Khi bảo quản và bảo vệ thạch rau câu trong tủ lạnh, bạn không nên để gần các loại thực phẩm tươi sống, có mùi nồng vì chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của thạch. Khi thấy thạch bị vữa, có mùi lạ hoặc mùi vị không còn như ban đầu thì tốt nhất bạn nên vứt bỏ.
Với thạch rau câu đóng hộp, đóng gói sẵn, khi mua về mà chưa sử dụng, bạn nên giữ nguyên hộp và để nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể cho vào tủ lạnh để khi thưởng thức thưởng thức vị thạch sẽ ngon hơn. Tùy vào mẫu mã sản phẩm mà loại thạch này có thời hạn sử dụng khác nhau, đa số là từ 6 đến 12 tháng. Cụ thể bạn hoàn toàn có thể xem phân loại sản phẩm trên vỏ hộp.
3 Cách bảo quản thạch khoai lang
Thạch khoai lang hay bất kỳ loại topping nào có thành phần từ bột (như trân châu), sau khi luộc chín, bạn nên cho vào hỗn hợp nước đường hoặc mật ong để bảo quản và sử dụng trong 8-10 tiếng ở nhiệt độ thường.
Tránh cho thạch khoai lang và các loại thạch tương tự vào tủ lạnh, vì khi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp dễ làm thạch bị cứng, mất ngon.
Cách tốt nhất là bạn chỉ nên luộc một phần vừa đủ dùng, phần khoai chưa chín mềm có thể cho vào túi zip hoặc hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra luộc. Với thạch khoai lang chưa luộc, bảo quản trong tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong vòng 7-10 ngày.
Đối với thạch phô mai
Khi không dùng hết thạch phô mai, bạn có thể để nguyên khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc cho vào túi zip. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong 3-4 ngày. Không nên để thạch phô mai quá lâu vì thạch dễ bị tách nước hoặc co lại, mất ngon. Vi khuẩn trong thạch cũng có thể phát triển khiến thạch của bạn bị biến chất.
Đối với thạch phô mai
Sau khi làm thạch phô mai, bạn cho vào hỗn hợp nước đường (lượng nước đường vừa ngập mặt thạch), để thạch nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản cẩn thận này, thạch phô mai sẽ dùng được trong 3-4 ngày mà không lo bị giảm độ ngon.
4 Cách bảo quản thạch bột sắn dây
Bột sắn dây sau khi tráng bột để tránh trường hợp nước trong bột sắn dây làm bột vón cục bạn phải đem thạch đi luộc ngay. Sau đó cho hỗn hợp nước đường vào, để trong tủ lạnh và dùng hết trong ngày.
Vậy là bạn đã bỏ túi thêm cách bảo quản và bảo quản thạch để dễ sử dụng, rất tiện để đựng thạch trong nhà mà không lo bị hỏng. Điện máy XANH chúc bạn thành công rực rỡ!Người chỉnh sửa: Lê Thị Yến Nga • Ngày đăng 25/08/2021
Cách Làm Thạch Viên Phô Mai Tươi – Cooky TV
Cách Làm Thạch Viên Phô Mai Tươi – Cooky TV
Cách Làm Thạch Viên Phô Mai Tươi – Cooky TV
Trân châu phô mai là gì?
Trân châu phô mai là loại topping sang chảnh rất được ưa chuộng, bên ngoài là lớp vỏ khoai mì mềm dai, bên trong là lớp phô mai tươi béo ngậy thơm ngon, cắn một miếng quên lối về. sánh với vị ngọt của trà sữa, cùng với những viên trân châu dai dai nữa là được rồi, quá ngon ahihi.
Thường thì ly trà sữa trân châu đầy topping chỉ có 1 viên trân châu phô mai, nhiều nhất là 3 viên nên ăn cũng không ghiền gì đâu. Chính vì vậy cuối tuần mưa to mà dịch hoành hành, chốt kiểm tra tuần tra liên tục nên em mới dọn quán ngồi test cách làm trân châu phô mai này, ngon lắm các mẹ làm thử nhé. .
Cách làm trân châu phô mai Con Bò Cười
Với cách làm trân châu phô mai này, có thể nói là khá giống với những cách làm trân châu khác, chỉ khác ở cách kết hợp sau để trân châu có độ béo chuẩn nhất.
Thề là chỉ cần cho 1 ly trà sữa trân châu phô mai này là mình có thể nhịn ăn 1 tuần để giảm cân luôn vì quá ngon, béo béo béo béo khỏi nói không ngon luôn cả nhà ạ. Thôi không tả nữa, viết thôi mà chảy nước miếng, xin hướng dẫn cách làm trân châu phô mai con bò cười cho cả nhà dưới đây nhé.
- 8 miếng phô mai con bò cười.
- 100g bột sắn dây.
- 50g đường bột.
- 50g đường cát trắng.
- Phô mai ta gọt vỏ, cắt làm 4 rồi vo thành những viên tròn.
- Cho bột mì và đường bột vào 2 tô riêng.
- Lần lượt nhúng các viên phô mai vào đường bột, sau đó nhúng lần nữa vào bột sắn.
- Làm luôn cả đống phô mai nhé, ít nhất cũng phải 32 miếng đó ahihi.
- Sau khi hoàn thành, đặt nó trong tủ lạnh trong 30 phút.
- Bây giờ lấy trân châu phô mai trong tủ lạnh ra, lăn thêm một lớp bột năng nữa cho thật dày bên ngoài.
- Bắc nồi nước 500ml, vặn lửa thật to.
- Khi nước sôi vặn lửa vừa rồi thả từng viên trân châu vào để không bị dính vào nhau.
- Sau đúng 15 phút thì tắt bếp, lược qua rây để lọc lấy phần dầu.
- Sau đó ngâm ngay vào tô nước đá thật lạnh.
- Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, trộn với đường cát trắng cho đến khi sền sệt.
Như các bạn thấy cách làm trân châu phô mai này sản lượng rất ít nên chúng ta cần làm thêm những viên trân châu thông thường nhưng sẽ không ai lo bỏ trân châu phô mai đi kẻo đến lượt mình ăn. Đặc điểm của món trân châu phô mai này là lớp vỏ ngoài dai dai, cắn vào vị ngọt ngọt, cắn sâu vào bên trong thì mềm béo béo ngậy.
Bảo quản trân châu phô mai sau khi nấu
Bách hóa xe đạp xin nói sơ qua về cách bảo quản các loại ngọc khác, nếu bạn test và kiểm chứng được thì comment bên dưới hoặc share zalo cho mình để mình chia sẻ với các cô chú nhé. Anh chị em khác tham khảo:
- Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.
- Khi ăn lấy ra cho vào lò vi sóng quay 1-2 phút ở nhiệt độ cao là dùng được.
- Ở một số nơi, đặt nó trong lò vi sóng trong 3-5 phút ở nhiệt độ trung bình.
- Ngon nhất là để được trong vòng 1 ngày là ăn hết, để lâu hơn thì lớp vỏ bên ngoài không còn ngon, phần phô mai bên trong vẫn ổn, nhưng để lâu hơn 4 ngày sẽ bắt đầu chảy ra.
Nói thật là mình chưa thực hành cách bảo quản trân châu phô mai này nên không biết tình hình thực tế như thế nào, vì thực tế 1 mẻ trân châu phô mai làm ra chỉ khoảng 32 viên thôi, thấy vậy thôi. -4 người 1 khẩu phần ăn là hết sạch, không còn thừa để bảo quản nhé các bạn (nhưng công thức các trang khác chỉ làm 16 viên phô mai thôi sẽ hết nhanh hơn).
Những lưu ý khi làm trân châu phô mai
Bạn có để ý trong công thức có chữ đường bột không, bột sắn và phô mai rất dễ, mua ở tiệm tạp hóa đều có, nhưng đường bột thì có vẻ khó nên mình chơi luôn đường cát trắng, nếu thấy đường bột thì cứ dùng thông thường.
- Phô mai nên chọn loại date xa, loại nào bị chảy nước và móp thì ăn ngay ahihi.
- Phô mai nên chia thành các ô vuông vừa phải là tối ưu nhất, mình thấy viên trân châu nguyên miếng bọc phô mai khoảng ½ ngón tay út, thành phẩm vừa nhiều mà ăn cũng ngon hơn vì có thể bọc được. Lớp bột sắn bên ngoài dày hơn, tạo cảm giác dai hơn.
- Nếu bọc phô mai bên trong thì lớp bột sắn bên ngoài sẽ không dày mà khi luộc trân châu bạn cũng sợ phô mai chảy nên có khi 15 phút chưa luộc. Sau đó vớt ra dẫn đến bột bên ngoài không kịp tạo độ dai và ngon nên ăn rất khó chịu.
- Mình có test bằng cách không đảo đường bột khi làm trân châu phô mai mà chỉ cho bột năng vào quấy đều, thay vào đó mình sẽ cho đường cát trắng vào công đoạn cuối cùng sau khi luộc và ngâm nước đá, vừa tạo độ sệt. Cho trân châu phô mai phủ một lớp đường bên ngoài cũng ngon không kém.
Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và công thức cách làm trân châu phô mai con bò cười mà mình đã tự tay thử nghiệm, thành phẩm là những viên trân châu phô mai mềm, dai với lớp vỏ bên ngoài, có hậu vị béo béo. Vị ngọt của nhân phô mai nói chung là rất ngon, dù mình tự nấu, tự ăn rồi nhưng giờ viết cái này mình không khỏi ứa nước miếng, cứ tưởng tượng đến hình ảnh những viên trân châu phô mai trong đầu tôi. Thế thôi, tôi đói quá.
Thank you for reading this post Bỏ túi cách bảo quản thạch các loại để dùng dần cực đơn giản at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: