You are viewing the article Bật mí cách bảo quản sứa biển trong tủ lạnh tươi ngon mà không mất chất dinh dưỡng at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản sứa trong tủ lạnh. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Sứa là món quà quý giá từ biển cả
Sứa không chỉ được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc quý, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh hiệu quả như: Chữa huyết ứ, rôm sảy, mụn trứng cá, táo bón, ho… có đờm, đau nhức cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp tăng cường trí nhớ…
Cách sơ chế và bảo quản sứa tươi
Đó cũng là cách đầu tiên mà Quang Huy muốn giới thiệu đến các bạn “ngâm sứa với nước muối” – đây là mẹo bảo quản sứa của các mẹ mà không cần dùng đến tủ lạnh. Đặc biệt:
- Sứa tươi sau khi đánh bắt, tránh để sứa bị bẩn, nhiễm nước ngọt.
- Sau đó, cho sứa vào xô hoặc lọ theo thứ tự cứ một lớp sứa là một lớp muối.
- Cuối cùng rắc một lớp muối dày lên trên rồi đậy nắp kín lại.
- Cho sứa cần bảo quản vào hộp hoặc lọ.
- Pha muối và phèn chua vào nước sôi, sau khi để nguội bạn cho vào hũ theo tỷ lệ 500g sứa, 5g phèn chua rồi đậy nắp lại.
Cách xem trộm tin nhắn ẩn trên zalo không cần mật khẩu, mã pin
Cách bảo quản sứa ăn liền
Đối với sứa ăn liền – đây là sản phẩm sứa tươi, đã được làm sạch và sơ chế sạch sẽ, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu kinh doanh nhà hàng, bạn có thể bảo quản số lượng lớn trong tủ mát công nghiệp mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
Trong trường hợp không có tủ lạnh, bạn vẫn có thể để ngoài trời với điều kiện mát mẻ. Đặc biệt, vào mùa đông hay mùa xuân ở nước ta, hoàn toàn không cần cho sứa ăn liền vào tủ lạnh.
Lưu ý, bạn không được cho sứa vào ngăn đá tủ lạnh. Vì túi sứa sẽ có tốc độ đông nhanh hơn túi nước nên việc rã đông sẽ rất mất thời gian. Hơn nữa, sau khi rã đông phải sử dụng ngay, nếu tiếp tục cấp đông sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc.
Tủ lạnh công nghiệp Quang Huy
Để chất lượng sứa cũng như các loại thực phẩm được đảm bảo nhất, bạn nên chọn mua tủ mát karmic chất lượng tốt. Với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tủ lạnh công nghiệp chất lượng tốt với mức giá cực kỳ cạnh tranh và hợp lý, Quang Huy Plaza chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, uy tín được nhiều người tin dùng.
SỨA ĂN LIỀN – HƯỚNG ĐI MỚI CỦA NGƯ DÂN NAM ĐỊNH ĐỂ TĂNG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM
SỨA ĂN LIỀN – HƯỚNG ĐI MỚI CỦA NGƯ DÂN NAM ĐỊNH ĐỂ TĂNG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM
SỨA ĂN LIỀN – HƯỚNG ĐI MỚI CỦA NGƯ DÂN NAM ĐỊNH ĐỂ TĂNG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM
1. Món ngon từ sứa.
Trước tiên các bạn hãy cùng Bep365 tìm hiểu sứa biển có thể chế biến được những món ăn ngon nào nhé. Đối với người Việt Nam, Sứa là một món ăn rất phổ biến. Dọc các bờ biển đâu đâu cũng có sứa, nhất là khi tiết trời vào hè cũng là lúc sứa vào mùa. Sứa có giá hợp lý, bổ dưỡng, thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn ngon. Các món ngon từ sứa có thể kể đến như: Nộm sứa xoài xanh, Nộm sứa hoa chuối, Nộm sứa tai heo, Nộm sứa dưa chuột, Nộm sứa, Bún sứa, Sứa xào cần tây,..
2. Có nên bảo quản sứa trong tủ lạnh?
Hầu hết sứa hiện nay đều được chế biến và đóng gói để có thể bảo quản được lâu trong môi trường nhiệt độ bình thường, tuy nhiên nếu chưa dùng ngay bạn có thể bảo quản sứa trong tủ lạnh.
Đối với Sứa tươi cần được sơ chế cẩn thận sau đó bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông tùy theo thời gian bạn dự định bảo quản.
3. Cách bảo quản sứa được lâu trong tủ lạnh.
Sứa chỉ có theo mùa chứ không có quanh năm nên cần bảo quản sứa để có thể sử dụng lâu dài.
3.1. Cách chọn Sứa.
Để bảo quản Sứa được tốt, trước tiên cần chú ý đến khâu chọn Sứa. Nếu là sứa tươi nên chọn sứa có độ đàn hồi, không nhớt, màu sắc tươi sáng, nên chọn sứa sen có màu hồng nhạt vì loại sứa này rất lành tính, ăn mát.
Dấu hiệu nhận biết Sứa không còn tươi: Thân có màu đục, sờ vào thấy mềm, có mùi hôi,… Bạn tuyệt đối không chọn những con Sứa có các triệu chứng trên.
Nếu muốn mua sứa khô, bạn nên chọn những con sứa được đóng gói trong túi hút chân không, khi sờ vào vẫn có độ mềm nhất định, không quá khô cứng.
Hiện nay có nhiều loại sứa ăn liền, sứa khô đã qua sơ chế, rất tiện lợi. Bạn có thể chọn mua để bảo trì dễ dàng hơn. Khi chọn sứa đóng túi, sờ tay vào thấy mềm, màu sắc tươi sáng là đạt tiêu chuẩn.
4. Lưu ý sơ chế sứa trước khi cho vào tủ lạnh.
Sau khi chọn mua Sứa, bạn hãy chú ý đến quy trình sơ chế và cách bảo quản Sứa trong tủ lạnh để Sứa tươi lâu nhất.
Thông thường khi mua Sứa, người bán đã sơ chế và làm sạch chất độc cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa trải qua công đoạn này, hãy nhờ người bán giúp bạn vệ sinh đúng cách.
Sứa khi mang về ngâm với hỗn hợp muối và phèn chua khoảng 7-10 phút, trong quá trình ngâm có thể thay nước 2-3 lần. Quan sát đến khi thịt sứa chuyển sang màu vàng nhạt hoặc hồng thì vớt ra, để ráo.
Nếu dùng ngay thì chần qua nước sôi rồi chế biến. Nếu chưa dùng ngay chia thành các hộp nhỏ hoặc túi zip hoặc hút chân không rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông tùy theo thời gian cần bảo quản.
Trong quá trình ngâm sứa, bạn nên thay nước pha muối và phèn chua khoảng 2-3 lần cho đến khi thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt thì vớt ra, để ráo.
Đối với sứa khô, bạn dùng chanh, giấm và muối để ngâm và rửa sứa nhiều lần để giảm lượng hóa chất sử dụng trong quá trình sơ chế và bảo quản sứa. Sau đó, chần sứa qua nước sôi rồi đem đi chế biến.
*** Bep365 chúc các bạn có cách bảo quản Sứa trong tủ lạnh đúng nhất và có những bữa ăn thật ngon, bổ dưỡng với Sứa nhé.
Thank you for reading this post Bật mí cách bảo quản sứa biển trong tủ lạnh tươi ngon mà không mất chất dinh dưỡng at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: