You are viewing the article Bật mí cách bảo quản ngao hai cồi sống lâu nhất at Tnhelearning.edu.vn you can quickly access the necessary information in the table of contents of the article below.
Bạn đang tìm hiểu về cách bảo quản ngao tươi sống. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm chuyendoi.top tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Giáo Dục.
Ngao sống ở đâu?
Trước khi đi vào tìm hiểu cách bảo quản nghêu, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của nghêu 2 ngăn nhé.
Ngao sống ở vùng nước có độ mặn tương đối cao, cát, sỏi, vùng biển cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới. Thân nghêu rất to, thịt nhiều hơn các loài nghêu khác, có vị ngọt và thơm.
Cách chọn hai con ngao tươi
Để mua được 2 đầu nghêu tươi, bạn cần lựa chọn và đảm bảo nghêu tươi 100% nhé! Bạn có thể chọn mua ở siêu thị, chợ hải sản hoặc chợ đầu mối bán rất rẻ. Chọn ngao há miệng, không chọn ngao há miệng, nếu có bạn hãy thử xem nếu không được thì rất có thể ngao đã chết.
Sai lầm khi bảo quản ngao 2 cọng
Có một sai lầm mà nhiều chị em khi mua nghêu hai nồi thường mắc phải đó là cho nghêu vào tủ lạnh. Nhưng với hải sản, đặc biệt là nghêu sống, khi để trong tủ lạnh nghêu sẽ bị ngạt và chết nhanh chóng.
Do nhiệt độ trong tủ lạnh thấp và thiếu không khí hoàn toàn nên thực phẩm như nghêu sống sẽ rất dễ chết. Do đó, bạn cần chú ý điểm này, tuyệt đối không cho nghêu hay bất kỳ loại hải sản sống nào vào tủ lạnh để bảo quản nhé!
Một sai lầm nữa khi bảo quản nghêu là để nghêu trong môi trường quá nóng hoặc nhiều nắng. Vì nghêu hai lồng sống ở nước có nhiệt độ khá thấp nên chúng không chịu được nhiệt độ quá cao dẫn đến nghêu bị chết.
Làm sao để bảo quản nghêu được lâu?
Cách bảo quản nghêu 2 lớp sống không khó. Bạn bảo quản nghêu bằng cách ngâm nghêu vào nước lạnh, thêm chút muối hòa tan. Chú ý cho nước muối xâm xấp mặt vừa phải và ngâm khoảng 2-3 tiếng rồi đem ra chỗ thoáng mát, hơi ẩm.
Một cách khác mà bạn có thể tham khảo, đó là nếu muốn sử dụng nghêu trong khoảng 1 tuần, bạn có thể ngâm 2 chén nghêu vào nước muối hòa tan vừa phải rồi để nguyên. Cách này giúp nghêu không những giữ được độ tươi ngon mà còn sạch cát trong nghêu.
Tóm lược
Trên đây là một số lưu ý cũng như cách bảo quản ngao sống lâu nhất. Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nghêu, bạn nên mua nghêu đủ dùng và chế biến ngay trong ngày. Làm như vậy, bạn vừa không phải lo lắng về cách bảo quản nghêu mà còn được thưởng thức nồi nghêu 2 cồi thơm ngon.
Bí quyết chọn lựa, sơ chế, bảo quản Nghêu
Bí quyết chọn lựa, sơ chế, bảo quản Nghêu
Bí quyết chọn lựa, sơ chế, bảo quản Nghêu
VOV.VN – Nghêu là loại hải sản ngon nhưng khi nấu chín rất dễ bị lẫn cát. Vậy cách khắc phục và nấu nghêu ngon hơn như thế nào? Kiểm tra các mẹo dưới đây.
Ngao là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng rất cao, từ các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, canxi, i-ốt… Trong ngao còn chứa nhiều đạm, vitamin nhóm B, C. Ngoài ra, ngao còn giúp tăng cường hệ miễn dịch , điều hòa lượng đường trong máu, tốt cho người bị bệnh tim và đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân.
Tuy nhiên, vì là hải sản nên nghêu có tính hàn nên không thích hợp với người yếu bụng, tỳ vị hư hàn.
Tuy nhiên, với nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại, nghêu luôn là thực phẩm được yêu thích trong các bữa cơm gia đình bởi giá thành rẻ và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng đồng thời, nấu nghêu không dính cát cũng không dễ vì ngâm nghêu cũng không đảm bảo nhả hết cát.
Và đây là cách ngâm nghêu khá hữu ích được dân biển chia sẻ:
– Cho một lượng nước vừa đủ ngập nghêu vào nồi, thêm 2-3 thìa muối vào hòa tan rồi cho nghêu vào ngâm.
Dầu ăn kết hợp với muối khiến dạ dày nghêu co bóp mạnh buộc chúng phải liên tục uống nước và nhả nước. Như vậy khi ngâm theo cách này ngao sẽ há miệng và nhả cát ra rất nhanh. Món nghêu được chế biến cũng sẽ tránh lợn cợn hơn rất nhiều.
– Cho nghêu vào nước muối ngâm 1 tiếng như bình thường. Sau đó dùng tay khuấy mạnh để loại bỏ cát bám trên vỏ nghêu.
– Sau đó vớt ra, cho vào hộp có nắp, đổ ngập khoảng 1/2 lượng rượu trắng, đậy nắp và lắc mạnh vài phút cho nghêu “say”. Sau đó, nó sẽ dễ dàng há miệng và nhổ cát ra.
– Bước cuối cùng, bạn cho nghêu vào thau nước sạch ngâm thêm khoảng 15 phút cho nghêu ra hết chất bẩn và bớt mùi rượu.
Ngoài những cách làm nghêu nhả cát ở trên, bạn cũng có thể bảo quản nghêu lâu hơn bằng những cách sau:
Đôi khi vì chưa nấu ngay mà để nghêu qua đêm nhưng do không biết cách bảo quản nên nghêu rất dễ bị thối, hư. Để tránh điều này, hãy chọn mua ngao tươi ở chợ hải sản, chọn những con còn sống, há miệng sẽ bảo quản được lâu hơn.
Tiếp theo, tuyệt đối không cho nghêu vào tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ cao vì nghêu cũng dễ bị ngạt và chết trong hai môi trường quá nóng hoặc quá lạnh này. Tốt nhất bạn nên cho sấu vào thùng xốp, đổ nước ngập khoảng 2/3, sau đó pha muối loãng và ngâm qua đêm.
Nếu muốn giữ được lâu hơn thì cần thay nước thường xuyên (1-2 ngày/lần) và đặc biệt lưu ý là phải dùng nước muối để bảo quản. Nghêu sống ở nước biển, nếu cho vào nước ngọt quá 4 tiếng sẽ chết và qua đêm có thể bốc mùi.
Thank you for reading this post Bật mí cách bảo quản ngao hai cồi sống lâu nhất at Tnhelearning.edu.vn You can comment, see more related articles below and hope to help you with interesting information.
Related Search: